ตีตั๋วขอพรความรัก กับสถานีรถไฟแห่งความสุข Kofuku Station

Untitled-14

เรียนผู้โดยสารทุกท่าน ขณะนี้เรากำลังมาถึงแลนด์มาร์กสุดอบอุ่น – Kofuku Station หรือ สถานีรถไฟแห่งความสุข (Kofuku/幸福แปลว่า มีสุข มีโชคลาภ) ประจำเมือง Obihiro บนเกาะฮอกไกโด ที่ JAPAN EXPO IN THAILAND  จำลองอาคารสถานีมาไว้ใจกลางสยามพารากอน

Untitled-14

ผู้โดยสารสามารถตีตั๋วรถไฟฟรีมาเขียนคำอธิษฐาน แปะขอพรบนกำแพงสถานี เพื่อขอพรสำหรับความสุขสมหวัง ไม่ว่าเรื่องการเรียน การงาน สุขภาพ หรือความรัก ที่สถานีนี้โด่งดังเป็นพิเศษ

สถานีโคฟุคุ เป็นสถานีรถไฟเล็กๆ ของรถไฟสายฮิโรโอะ ( Hiroo) เปิดบริการตั้งแต่ปี 1956  เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่นในช่วงปี 70s จากเพลงโปรโมท “Ai no kuni kara kofuku eki e”  ( จากดินแดนแห่งความรักไปยังสถานีแห่งความสุข)  ซึ่งพูดถึงการเดินทางจากสถานีไอโคคุ  Aikoku  : 愛国 แปลว่า ประเทศแห่งความรัก ไปยังสถานีโคฟุคุ   Kokufu :幸福 ที่อยู่บนเส้นทางรถไฟสายเดียวกัน ทำให้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคู่รักหนุ่มสาว
มีการจำหน่ายตั๋วรถไฟแห่งรักระหว่างสถานี Aikoku ไปถึงสถานี Kofuku ซึ่งทำยอดขายได้ถึง 10 ล้านใบใน 4 ปี

แม้ว่าปัจจุบันสถานี Kofuku จะเลิกให้บริการไปแล้ว  แต่นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมไปเยือน   และซื้อแผ่นอธิษฐาน ซึ่งมีหน้าตาแบบเดียวกับตั๋วรถไฟของสถานีนี้มาเขียนคำอธิษฐาน ติดที่กำแพงทั้งด้านในและด้านนอกสถานี  จนทั้งสถานีหุ้มด้วยกระดาษและความรักสีชมพู

KOFUKU001-2_750

มามหกรรมญี่ปุ่นสุดสนุก อย่าลืมแวะเวียนมาเยี่ยมสถานีแห่งความสุข พร้อมถ่ายรูปและเขียนคำอธิษฐานได้ฟรีตลอดทั้ง 3 วันงานนะคะ

JAPAN EXPO IN THAILAND 2016‬
12 – 14 กุมภาพันธ์ 2559 , 11.00-20.00 น.
ชั้น 5 สยามพารากอน
โทร. 02-267-7726, 0-2665-2969

 

Post a comment