BusinessContestFacebook002_Seminar_750

ประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการประกวดแผนธุรกิจ “สินค้า-บริการไทย โดนใจญี่ปุ่น”

คณะผู้จัดงาน Japan Expo in Thailand 2016 ขอบคุณนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายสถาบันที่ส่งผลงานเข้าประกวดแผนธุรกิจ “สินค้า-บริการไทย โดนใจญี่ปุ่น” กันเป็นจำนวนมาก คณะกรรมการได้พิจารณาคัดเลือกทีมที่ผ่านเข้ารอบเพื่อนำเสนอแผนธุรกิจในงานมหกรรม Japan Expo in Thailand 2016 แล้ว โดยมีรายชื่อทีมที่ผ่านเข้ารอบดังต่อไปนี้ (การเรียงลำดับไม่เกี่ยวข้องกับคะแนน) 1. ทีม Up to me จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 2. Bua Lek Team! จาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม 3. ทีม ชาววัง จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 4. ทีม Miyabi จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 5. ทีม Monkoki จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 6. ทีม Ladyboys...

Continue reading

akibatanseminar

มองวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านการ์ตูนและเกมญี่ปุ่น สัมมนาสนุก เจาะลึกทุกแง่มุม โดย Akibatan

เว็บไซต์ Akibatan (อากิบะตัน) คือแหล่งรวมข่าวสารในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นอันดับ 1 ของไทย ซึ่งไม่เพียงแค่การเป็นสื่อรายงานข่าวเท่านั้น แต่เรายังคงมุ่งเน้นนำเสนอวัฒนธรรมและเทคโนโลยีความเป็นไปในประเทศญี่ปุ่น รวมถึงนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ บนแผ่นดินอาทิตย์อุทัยอีกด้วย เพื่อให้ทุก ๆ คนได้ติดตามและเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ต่อหนึ่งในประเทศที่ได้รับการกล่าวขานว่าเจริญก้าวหน้าที่สุดประเทศหนึ่งในโลกนี้นั่นเอง ในโอกาสนี้ เราจึงนำสิ่งที่น่าสนใจมาร่วมเผยแพร่ภายในงาน Japan Expo in Thailand 2016 นี้ ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ถูกนำไปสอดแทรกในสื่อต่าง ๆ ของญี่ปุ่นโดยเฉพาะการ์ตูนต่าง ๆ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่คนทั้งโลกได้อย่างไร เช่น – กิโมโน หรือชุดประจำชาติญี่ปุ่น ที่เราเห็นก็ตอบได้ทันทีเลยว่า “นี่คือ วัฒนธรรมญี่ปุ่นที่โดดเด่นที่สุด” ซึ่งกิโมโนนั้นก็ได้มีการถูกใส่ลงไปในโลกของการ์ตูนมากมาย และถูกปรับให้เข้ากับเรื่องนั้น ๆ หรือให้เป็นสมัยนิยม แต่ก็ยังคงความเป็นชุดนั้น ๆ ไว้ – ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นยุ่คสมัย หรือบุคคลในประวัติศาสตร์เราก็เห็นได้ว่ามีการดัดแปลงใส่ลงไปในอนิเมะ มังงะ และหนังสือการ์ตูนมากมาย...

Continue reading

fb_1200x628_hokkaido

คนรักขนมหวานไม่ควรพลาดกับสุดยอดขนมจากนมสดเข้มข้นของฮอกไกโด!

ฮอกไกโดขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งวัตถุดิบที่อุดมสมบูรณ์ทั้งการเกษตรและประมง ผลผลิตของฮอกไกโดสามารถเลี้ยงคนญี่ปุ่น 40 เปอร์เซ็นต์ของประเทศญี่ปุ่น! หนึ่งในวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของฮอกไกโด ก็คือ ผลิตภัณฑ์จากนม ซึ่งได้รับความนิยมจากร้านขนมหวานทั่วประเทศ เรียกได้ว่าการใช้นมจากฮอกไกโดถือเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของขนมเลยทีเดียว ขนมหวานจากฮฮกไกโดจึงเป็นที่โปรดปรานของคนรักขนมหวานทั่วโลก ครั้งนี้ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 ที่บูธของ HOKKAIDO มาพบพุดดิ้งเนื้อเนียนจากร้าน benbeya หรือ Sapporo Sengoku คุกกี้หอมกรอบจากร้าน Kinotoya และยังมีขนมฝรั่งที่ทำจากวัตถุดิบหายากอย่างถั่วดำคุโรเซงโงคุ “Kurosengoku Florentins” และยังมีขนมอื่นๆอีกมากมาย รอทุกคนไปชิมในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 12-14 กุมภาพันธุ์ 2559 ที่ รอยัลพารากอนฮอล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

Continue reading

Untitled-14

ตีตั๋วขอพรความรัก กับสถานีรถไฟแห่งความสุข Kofuku Station

เรียนผู้โดยสารทุกท่าน ขณะนี้เรากำลังมาถึงแลนด์มาร์กสุดอบอุ่น – Kofuku Station หรือ สถานีรถไฟแห่งความสุข (Kofuku/幸福แปลว่า มีสุข มีโชคลาภ) ประจำเมือง Obihiro บนเกาะฮอกไกโด ที่ JAPAN EXPO IN THAILAND  จำลองอาคารสถานีมาไว้ใจกลางสยามพารากอน ผู้โดยสารสามารถตีตั๋วรถไฟฟรีมาเขียนคำอธิษฐาน แปะขอพรบนกำแพงสถานี เพื่อขอพรสำหรับความสุขสมหวัง ไม่ว่าเรื่องการเรียน การงาน สุขภาพ หรือความรัก ที่สถานีนี้โด่งดังเป็นพิเศษ สถานีโคฟุคุ เป็นสถานีรถไฟเล็กๆ ของรถไฟสายฮิโรโอะ ( Hiroo) เปิดบริการตั้งแต่ปี 1956  เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่นในช่วงปี 70s จากเพลงโปรโมท “Ai no kuni kara kofuku eki e”  ( จากดินแดนแห่งความรักไปยังสถานีแห่งความสุข)  ซึ่งพูดถึงการเดินทางจากสถานีไอโคคุ  Aikoku  : 愛国 แปลว่า ประเทศแห่งความรัก...

Continue reading

zenshu

พบ ZENSHU ที่มาพร้อมการ์ตูน-นิยายที่จะออกครั้งแรก พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม!

12-14 กุมภาพันธ์นี้ ที่สยามพารากอน ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND พบ ZENSHU ที่มาพร้อมโปรโมชั่นจัดเต็ม! นิยายทั้ง 8 เล่ม ที่จะออกครั้งแรกในงานนี้  ซึ่งจะมีเรื่องใหม่ถึง 3 เรื่อง • Sword Art Online Progressive • อลวนรักสาว 2 D ( Boku No Heroine Wa Te Ni Oenai ) • โลกพิลึกของโลลิเฟอราตู ( Sabishigarya No Loliferatu ) และการ์ตูนสี่เล่ม ซึ่งเป็นเล่มต่อที่หลายๆ คน รอคอยอยู่ หากซื้อนิยายและการ์ตูนตามโปรโมชั่น มีของแถมฟรีๆ ให้อีกด้วย!...

Continue reading

Untitled-16

Bandberry

เอาใจนักเดินทางด้วย HAPI+TAS “Carry small Use BIG” กระเป๋าพับจากญี่ปุ่น ที่มียอดขายมากกว่า 2 ล้านชิ้นต่อปี ลิขสิทธิ์แท้จากดีไซน์เนอร์ญี่ปุ่น เติมเต็มทุกการเดินทางของคุณ  

Continue reading

travel

รวมบูธท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตอบรับทุกการเดินทาง

12-14 กุมภาพันธ์นี้ ที่สยามพารากอน ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 ข้อมูลเที่ยวญี่ปุ่น แพคเกจทัวร์ ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จากหลากหลายบริษัท ที่รวมตัวกันมาในโซนท่องเที่ยว กับโปรโมชั่นแบบจัดเต็ม!

Continue reading

seminar_room

ตารางกำหนดการ สัมมนา ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016

ตารางกำหนดการ สัมมนา ในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016   เวลา หัวข้อสัมมนา 11:30~12:30 น. Free Lesson : ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการท่องเที่ยว เรียนภาษาญี่ปุ่นฟรี กับอาจารย์ญี่ปุ่นของสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น Jeducation Center **จำนวนจำกัด สำรองที่นั่งคลิกที่นี่** 13:00~14:00 น. แนวทางการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นระดับต่างๆ โดย องค์การสนับสนุนนักศึกษาแห่งประเทศญี่ปุ่น JASSO 14:00~15:00 น. มองวัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านการ์ตูนและเกมญี่ปุ่น โดย Admin/Webmaster Akibatan 15:30~16:30 น. เทคนิคตะลุยญี่ปุ่นให้คุ้มด้วยสารพัด Pass โดย คุณบิ๊ก พงศกร ปทุมวงษ์ ผู้เขียนหนังสือ “เที่ยวไม่ง้อทัวร์ ตีตั๋วตะลุยญี่ปุ่น”  ” เที่ยวไม่ง้อไกด์ ไปไม่ง้อทัวร์ “ รู้ลึก รู้จริงเกี่ยวกับการเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น ฟังประสบการณ์จากศิษย์เก่าญี่ปุ่นทุกระดับ...

Continue reading

akiba

สาวๆ 9 วงโคฟเวอร์ ผู้ผ่านเข้ารอบโครงการ Little Akiba จะประชันท่าเต้นกันในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND

Little Akiba โปรเจคที่ดำเนินการโดย BrainBusters และ G2Comix.inc เฟ้นหา Idol หน้าใหม่ ผู้ที่มีความสามารถและมีใจรักในการเต้นทั่วเอเชีย เพื่อเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ในครั้งนี้ JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 ก็ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักในการเต้นทุกคน สมัครเข้ามาร่วมโปรเจค Little Akiba และมีผู้ที่ให้ความสนใจมากมาย คณะกรรมการจากโปรเจค Little Akiba ประเทศญี่ปุ่น ได้คัดเลือกทั้ง 9 ทีมนี้ ให้ผ่านเข้ารอบ เพื่อมาประชันกันบนเวที! ขอแสดงความยินดีกับทุกทีมดังรายชื่อต่อไปนี้ ○ Suteki Wings ○ Love Letter ○ Wakuri ○ Akina ○ Magical ★ ○ Masayume ○ Candypops ○ Fascinate Maiden (FM)...

Continue reading