ดูว่าติดบูโรแก้ยังไง? พร้อมสิ่งที่ต้องรู้หากมีการติดแบล็คลิส

ติดแบล็คลิสแก้ยังไง ไม่ต้องกังวลใจ 2024

การติดแบล็คลิสของเครดิตบูโร หลายคนเคยอาจได้ยินคนพูดถึงกันในเรื่องนี้แต่อาจจะยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องการติดแบล็คลิส หรือหากใครติดแบล็คลิสไปแล้ว อาจสงสัยว่าแล้วติดแบล็คลิสแก้ยังไง ซึ่งในปี 2024 นี้ก็ได้มีการอัปเดตหลักเกณธ์และขัอกฎหมายใหม่ ๆ ขึ้นมา โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีว่าติดบูโรแก้ยังไง และถ้าติดแบล็คลิสจะทำธุรกรรมอะไรได้บ้าง จะกู้เงินทำได้ไหม เพื่อที่จะได้หาแนวทางแก้ไข และเข้าใจในเรื่องของการติดแบล็คลิสแก้ยังไง ต่อไป ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

ติดแบล็คลิสแก้ยังไง คืออะไร เข้าใจไว้ ไม่กังวล 

โดยสำหรับใครที่อาจมีปัญหาทางด้านการเงินจนเกิดการติดแบล็คลิสขึ้น อาจมีข้อสงสัยว่าแล้วเรายังจะทำธุรกรรมอะไรได้บ้าง แล้วสิ่งที่ต้องรู้ถ้าติดแบล็คลิสว่าต้องทำอย่างไร ก่อนอื่นขออธิบายก่อนว่าการติดแบล็คลิสคื การที่บุคคลมีภาระการติดค้างค่าใช้จ่ายจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการกู้ยืมเงินจากธนาคาร, การผ่อนบ้าน, ผ่อนรถ หรือแม้กระทั่งบัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต โดยใครที่มีปัญหาดังกล่าว และสงสัยว่า ติดแบล็คลิสแก้ยังไง มีการรับจ้างล้างแบล็คลิสไหม โดยสำหรับหลักเกณฑ์ในปี 2567 นั้นก่อนจะหาวิธีว่า ติดแบล็คลิสแก้ยังไง เราต้องเข้าใจเกณฑ์การติดแบล็คลิสก่อน ซึ่งก่อนจะไปถึงการติดแบล็คลิสแก้ยังไง เกณฑ์ที่เราจะโดนแบล็คลิสคือการค้างชำระค่าใช้ง่ายในการผ่อนค่างวด จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ข้างต้น จนล่วงเลยระยะเวลาที่กำหนดไว้ในสัญญาระหว่างกัน โดยหากเราเข้าไปเช็คแบลคลิสฟรี ซึ่งสามารถทำได้โดยการตรวจสอบที่เอกสารที่จะส่งมาจากสถาบันการเงินเจ้าหนี้เราทุกปี ว่าสถานะการผ่อนชำระของเราเป็นอย่างไร หรือใครที่ยังสงสัยว่าติดแบล็คลิสแก้ยังไง ไม่อยากรอก็ไปติดต่อขอตรวจสอบรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสโดยไปขอคัดเครดิตบูดรได้ที่ ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรพระราม 9 อาคารเดอะไนน์ทาวเวอร์ หรือเคาร์เตอร์ธนาคารกรุงไทย, กรุงศรีอยุธยา, ธอส. ธกส. ได้เลย หรือหากที่เดินทางโดยรถไฟฟ้าอยู่แล้ว อยากทราบไว ๆ ว่า ติดแบล็คลิสแก้ยังไง ติดแบล็คลิสหรือเปล่าสามารถทำรายการได้ด้วยตนเองผ่านช่องทาง ตู้ Kiosk  ณ สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต หรือสถานีกลางบางซื่อได้เลย

ติดแบล็คลิสแก้ยังไง แก้ได้ไหม กู้ได้หรือเปล่า 

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่า ติดแบล็คลิสแก้ยังไง  โดยทางเราขอแนะนำวิธีแก้กรณีมีปัญหา ติดแบล็คลิสแก้ยังไง ว่า วิธีการแรกที่แก้ง่ายที่สุดสำหรับใครที่อยากทราบติดแบล็คลิสแก้ยังไง เราสามารถรอให้พ้นกำหนดการติดแบล็คลิส 3 ปีได้ โดยหากถึงเวลา 3 ปีก็จะปลดล๊อคทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ หรือ หากใครยังมีหนี้สินค้างชำระก็ควรขายทรัพย์สินบางอย่างที่ไม่จำเป็น นำไปชำระหนี้สินก็เป็นอีกวิธีแก้ให้สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ก่อน 3 ปี โดยในอนาคตอาจมีกฎหมายใหม่ติดแบล็คลิสมาอัปเดตการแก้ปัญหาที่อาจง่ายขึ้นไปอีก เช่น หากผ่อนชำระหมดแล้วก็จะปลดแบล็คลิสทันที เป็นต้น นี่ก็เป็นคำแนะนำคร่าว ๆ ว่าติดเครดิตบูโรแก้ยังไง ลองไปทำตามดูกันนะทุกคน

Scroll to Top