ธนาคารไทยพาณิชย์

บัตรเดบิตไทยพาณิชย์มาพร้อมประกันอุบัติเหตุล่าสุด
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
atm ธนาคารไทยพาณิชย์ใช้ซื้อของออนไลน์ได้ด้วย
เงินเดือน
ไม่กำหนดเงินเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
อายุ
15 ปีบริบูรณ์
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
speedy cash สมัครวันนี้พร้อมรอฟังผลอนุมัติการทำบัตรได้เลย
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท
scb ใจดีให้ยืมให้บริการผ่านแอพแล้ววันนี้
เงินเดือน
10,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท

มาทำความรู้จักเกี่ยวกับความเป็นมาของ ธนาคารไทยพาณิชย์


ประวัติความเป็นมาของธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน ซึ่งมีชื่อภาษาอังกฤษ คือ The Siam Commercial Bank Commercial Bank Public Company Limited และยังมีชื่อย่อภาษาอังกฤษที่ใคร ๆ ก็เรียกติดปากว่า SCB นั่นเอง ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกและเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุด หนึ่งในห้าของธนาคารในประเทศไทย ก่อตั้งโดยพระบรมราชานุญาตในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อปี พ.ศ. 2449 ซึ่งเดิมนั้นมีชื่อว่าธนาคารสยามกัมมาจล และปัจจุบันนี้คือธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นธนาคารแห่งแรกของ

ประเทศไทยที่มีความมั่นคงทางการเงินสูงมากไทยพาณิชย์จัดอยู่ในรูปแบบมหาชน ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งจะเป็นธนาคารที่มีบทบาทสําคัญในการทําให้ระบบการเงินและเศรษฐกิจเจริญเติบโต Siam Commercial Bank หรือ SCB ปัจจุบันได้พัฒนาระบบองค์กร ซึ่งเรียกได้ว่าเติบโตแบบก้าวกระโดด บอกได้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์ ตอบโจทย์ทุกคนทุกเรื่องการเงิน!


การปรับโครงสร้างองค์กร SCB X ของธนาคารไทยพาณิชย์


การปรับโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างที่แตกต่างและมีความสำคัญมาก ซึ่งไทยพาณิชย์ได้เปิด SCB X ขึ้นมาใหม่แต่ไม่ได้มาแบบธรรมดา ซึ่งเกิดมาเพื่อเป็นบริษัทแม่ของธนาคารไทยพาณิชย์อีกต่างหาก การเกิดขึ้นมาของ SCB X นั้นจัดได้ว่าเกิดมาเขย่าโครงสร้างแรงสุดเหวี่ยง ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชนได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเดิมทั้งหมดและการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ เพื่อเตรียมตัวก้าวสู่ระบบการเงินรูปแบบใหม่โดยการเปลี่ยนจากการเงินในรูปแบบเดิม ๆ เป็นการเงินดิจิตอลในรูปแบบเหรียญโทเค็น ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์กล่าวว่าในอนาคตอันใกล้นี้ กลุ่ม SCBX จะทำให้คนทั่วไปได้รู้จักกับเหรียญโทเค็น ซึ่งการสร้าง SCBX ขึ้นมาเป็นรุ่นบุกเบิกด้านการเงินดิจิทัล ซึ่ง  Siam Commercial Bank จะพาทุกคนก้าวไปสู่การเงินดิจิทัลพร้อมกันกับธนาคารไทยพาณิชย์ การปรับโครงสร้างในครั้งนี้ทำให้เกิดบริษัทน้องใหม่ไฟแรงขึ้นมาใหม่ในชื่อ SCBX ที่พัฒนามาจาก SCB เป็น SCBX ซึ่งจะทำให้ทุกคนจะจดจำ SCBX เกิดมาเพื่อเป็นยานตัวแม่ในรูปแบบเหรียญโทเค็นที่มีจุดเด่นแตกต่างไม่เหมือนใคร จะพาทุกคนก้าวหน้าและล้ำสมัยไปกับ SCBX

ผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารไทยพาณิชย์มีอะไรที่น่าสนใจบ้างติดต่อทางไหนดี?


สำหรับสินเชื่อไทยพาณิชย์รวมถึงการให้บริการและผลิตภัณฑ์ของธนาคารไทยพาณิชย์นั้น ไม่ต้องห่วงเพราะว่าเป็นธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกแบบจัดเต็มคาราเบลเลย และให้คุณขอสินเชื่อผ่านแอพธนาคารไทยพาณิชย์ได้ง่าย ๆ scb ยังให้บริการสำหรับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ผ่านแอพ scbeasy อีซี่สมชื่อจริง ๆ ให้ทุกคนสามารถขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ผ่านแอพ scbeasyได้ด้วยตัววเองบนมือถือ ไม่ว่าจะขอสินเชื่อในรูปแบบของบัตรเครดิต scb หรือจะบัตรกดเงินสด, บัตรเติมเงิน, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถยนต์, สินเชื่อบุคคลและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งเป็นสินเชื่อตัวตึงทางการเงินของจริง เพราะมีผลิตภัณฑ์แต่ละแบบของธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเรียกได้เลยว่าคุณภาพคับแก้วจริง ๆ และมีจุดเด่นที่แตกต่างไม่เหมือนใครชอบแบบไหนบอกให้ scb จัดให้เลย สำหรับใครที่ต้องการติดต่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน ให้ติดต่อได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้บ้านคุณได้เลยใกล้สาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้ทันทีเพราะ scb มีสาขาทั่วประเทศ หรือจะติดต่อสํานักงานใหญ่ scb ก็ได้เช่นกัน และถ้าหากอยากจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของสินเชื่อและข้อมูลต่าง ๆ สามารถติดต่อธนาคารไทยพาณิชย์โทร 02-777-7777 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ Call Center ธนาคารไทยพาณิชย์ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

Scroll to Top