วิธีเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคาร พร้อมขั้นตอนการติดต่อธนาคารล่าสุด

แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารต้องทำอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ!

ปัจจุบันนี้เบอร์โทรศัพท์มีความสำคัญมากในชีวิตประจำวัน เพราะเพื่อป้องกันการสวมรอยบัญชีม้าที่ใช้ในการฟอกเงิน หรือแม้แต่ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้าง การทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านสถาบันการเงิน โดยเฉพาะแอพโมบายแบงก์กิ้งต้องมีการระบุเบอร์โทรศัพท์ของท่านเพื่อผูกกับแอพทั้งหมด ฉะนั้น หากท่านเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แต่ละที สิ่งที่ต้องทำ คือ การแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร เพื่อป้องกันมิจฉาชีพใช้เบอร์โทรศัพท์ของท่านแอบอ้างกดเงิน หรือนำไปใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง รวมทั้งเพื่อความสะดวกในการทำธุรกรรมต่างๆ ของท่านด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมวิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินการ

ถ้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แอพธนาคารใช้งานได้หรือไม่?

สำหรับการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์นั้น สิ่งแรกที่ท่านจะโดนผลกระทบเลย คือ ถ้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์แอพธนาคารของท่านจะใช้งานไม่ได้ เนื่องจากแอพธนาคารได้มีการผูกหมายเลขโทรศัพท์ของท่านไว้กับแอพแล้ว ฉะนั้น หากต้องการใช้งานได้อย่างไม่สะดุด ท่านจะต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร สำหรับเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคารนั้นๆ โดยวิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารก็สามารถดำเนินการได้ง่ายๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยท่านสามารถติดต่อธนาคารที่ท่านเปิดบัญชีไว้ ทั้งเดินทางเข้าไปที่หน้าสาขาธนาคาร หรือสามารถดำเนินการผ่านแอพธนาคาร สำหรับแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารได้เลย ซึ่งปัจจุบัน แอพธนาคารที่รองรับการแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคาร ได้แก่ แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารกรุงเทพ, แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารกสิกร, และการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรกับธนาคารไทยพาณิชย์ออนไลน์ เป็นต้น

แจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารต้องดำเนินการอย่างไร?

สำหรับผู้ที่เปลี่ยนเบอร์ใหม่ ซึ่งต้องการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร หากท่านสะดวกเดินทางไปติดต่อธนาคารที่หน้าสาขานั้น วิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารท่านจะต้องเตรียมเอกสารไปด้วย ได้แก่ สมุดบัญชีที่เปิดกับแบงก์นั้นๆ และบัตรประชาชน เพื่อให้ธนาคารดำเนินการเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคารไว้ ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวไม่เสียค่าบริการ แต่ท่านอาจจะต้องนั่งรอคิวนาน 

แนะช่องทางเปลี่ยนเบอร์ใหม่แจ้งแบงก์ง่ายๆ

อย่างไรก็ดี วิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร เช่น เปลี่ยนเบอร์ mymo ออนไลน์ที่สะดวกที่สุดในปัจจุบันนี้ ก็คือการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารผ่านแอพธนาคาร ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เกริ่นไปแล้วว่าแบงก์ไหนรับแจ้งเปลี่ยนเบอร์ใหม่บ้าง โดยวิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพโมบายแบงก์กิ้งนั้นๆ ที่ท่านเปิดบัญชีกับธนาคารไว้ จากนั้นลงทะเบียนเพื่อทำการแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคาร หากท่านลงทะเบียนสำเร็จแล้วให้ไปที่เมนู แล้วเลือกคำว่า แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร จากนั้นให้ท่านระบุเบอร์ใหม่ของท่าน จากนั้นให้กดยืนยัน โดยหากท่านดำเนินการสำเร็จจะได้รับข้อความแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์จากแบงก์นั้นๆ ซึ่งถึงขั้นตอนนี้ถือว่าท่านได้ดำเนินการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารสำเร็จแล้ว จากนั้นสามารถใช้งานแอพธนาคารได้ปกติเลย ไม่ว่าจะเป้ฯการทำธุรกรรมการโอนเงิน การกดเงินไม่ใช้บัตร เป็นต้น 

ทั้งนี้ หากท่านใจยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกันการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคาร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแต่ละสถาบันการเงินได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเบอร์ติดต่อมาไว้ให้ทุกท่านแล้วตามช่องทางที่ระบุไว้ด้านล่างนี้ และหากไม่อยากพลาดข่าวสารดีๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคาร หรืออื่นๆ สามารถติดตามข่าวสารของเราได้อย่างต่อเนื่อง

Scroll to Top